Y2 – Task 1.0 – Tự động thực hiện các tác vụ theo thời gian

Đây là chương trình có chức năng lên lịch và quản lý việc thực hiện các tác vụ cho

Windows như tắt máy, tắt màn hình, điều khiển chuột, nhấn phím, phát âm thanh; các thao tác về cửa sổ như kích hoạt, đóng, khóa…theo từng khoảng thời gian như mỗi phút, mỗi ngày…

Sau đây là hướng dẫn cơ để bạn dễ sử dụng:

Y2 Task beta

H: Cách hoạt động chương trình như thế nào?

 

Đ: Chương trình có 2 trạng thái là Đang chạy và Ngừng. Nếu ở trạng thái ngừng, các tác vụ sẽ không được thực thi. Để thay đổi trạng thái hoạt động này, bạn có thể nhấn phím tắt F9.

H: Tôi muốn lưu lại các tác vụ mình đã tạo ra để phục hồi khi cần thiết, vậy phải làm sao?

 

Đ: Bạn có thể lưu lại các tác vụ hiện tại bằng chức năng Lưu trong menu Tác vụ và khôi phục bằng menu Mở. Theo mặc định, chương trình tự động lưu lại phiên làm việc vào tập tin current.y2t trong cùng thư mục khi chương trình thoát.  Vì thế bạn không nên lưu lại tập tin của bạn với tên này.

Các tác vụ của chương trình đều được lưu trong tập tin có phần mở rộng .y2t. Bạn có thể đăng kí loại tập tin này với Windows bằng cách vào menu Chức năng, chọn mục tương ứng. Sau đó bạn có thể nhấn đôi vào tập tin .y2t để mở bằng Y2 Task nhanh chóng.

H: Nếu một tác vụ xảy ra lỗi, các tác vụ phía sau có bị gián đoạn không?

 

Đ: Để không làm gián đoạn các tác vụ đang hoặc sắp thi hành, chương trình chỉ hiện thông báo lỗi ở thanh trạng thái. Khi đó sẽ xuất hiện biểu tượng hình con bọ nhấp nháy, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Error Log bên cạnh để xem nhật kí lỗi mà chương trình lưu lại. Tập tin nhật kí lỗi này được lưu trong cùng thư mục và có tên là error.log.

H: Tôi muốn kích hoạt nhanh chương trình bằng hộp thoại Run nhưng không được.

 

Đ: Để kích hoạt nhanh chương trình bằng dòng lệnh, trước hết bạn nhấn vào chức năng Đăng kí chương trình vào App Paths trong menu Chức năng. Sau đó bạn có thể gọi chương trình với tên mặc định là “y2task”.

H: Làm thế nào để không cho một tác vụ thực thi?

Đ: Bạn có thể vô hiệu hóa tác vụ bằng cách bỏ dấu chọn phía trước tác vụ. Để làm tác vụ hiệu lực trở lại, bạn đánh dấu chọn vào nó.

H: Tôi không hiểu chức năng xóa bộ nhớ tạm của chương trình dùng làm gì, có phải đây là một chức năng dư thừa?

 

Đ: Chức năng này có thể là dư thừa đối với một số người. Công dụng của nó là xóa bộ nhớ dùng để chứa các điểm sao lưu mà chương trình tạo ra phục vụ cho chức năng Undo. Với chức năng này, bạn có thể tiết kiệm 1 chút bộ nhớ và bảo đảm người khác không thể xem lại các thao tác mà mình vừa thực hiện đối với các tác vụ.

H: Máy của tôi thỉnh thoảng hay bị quá tải, làm sao để chương trình tự bỏ qua các tác vụ khi gặp tình trạng này?

Đ: bạn có thể vào menu Chức năng > Tùy chọn, bật tính năng “Không thực hiện tất cả tác vụ khi”, chọn thông số CPU và bộ nhớ giới hạn mà chương trình sẽ bỏ qua khi chạy tác vụ. Phiên bản hiện tại có hạn chế là chưa hỗ trợ đặt tùy chọn này cho từng tác vụ.

H: Làm sao để một tác vụ có thể thực thi liên tục theo từng giây?

Đ: Vì một số lí do khách quan nên chương trình chưa cho phép tính năng này, tuy nhiên bạn có thể làm được bằng cách tạo ra 60 tác vụ ứng trong mỗi giây với lịch thực thi là Mỗi phút

 

 

Y2 Task 1.0

Những cập nhật trong phiên bản chính thức

Bổ sung thêm một danh sách các tác vụ mẫu để người dùng có thể thêm vào danh sách khi cần thiết. Chương trình chưa cung cấp chức năng undo trên danh sách mẫu này nên khi thực hiện các thao tác bạn nên cẩn thận tránh trường hợp làm mất dữ liệu.

Sửa lỗi nhân đôi tác vụ ở phiên bản trước.

Sửa lỗi đăng kí tập tin .y2t (do trong phiên bản trước có sai sót đăng kí nhầm loại tập tin .y6t.)

Thêm 2 tùy chọn mới: xác nhận xóa tác vụ, chỉ cho phép chạy một tác vụ cùng lúc. Nếu bạn nếu bạn bật tùy chọn thứ 2, thì khi có nhiều tác vụ cùng thực hiện đồng thời, chỉ tác vụ thực hiện đầu tiên mới được thi hành, các tác vụ còn lại sẽ được thông báo lỗi. Nếu không thật sự cần thiết thì bạn không nên sử dụng tùy chọn này.

Về tác vụ, cung cấp thêm chức năng show desktop. Về thời gian thực thi, cung cấp thêm tùy chọn thực hiện tác vụ sau khi mở máy một khoảng thời gian. Tính năng này khá hữu ích nếu như bạn muốn giới hạn thời gian sử dụng máy của người khác.

Bộ nhớ chiếm dụng của chương trình của chương trình lúc khởi động giảm xuống còn khoảng 11 MB. Nếu muốn hạn chế tối đa bộ nhớ của chương trình, bạn có thể thu nhỏ chương trình xuống taskbar hoặc dùng chức năng ẩn cửa sổ trong menu Chức năng.

Ngoài ra bạn chương trình có thể đánh dấu hoặc xóa các tác vụ hết hạn (không bao giờ thực thi lần nữa), xem thời gian còn lại trước khi một tác vụ được thực thi.

Do yêu cầu về tối ưu chương trình nên chức năng thông báo lỗi tác vụ bị loại bỏ.

Dung lượng 255 KB

phiên bản 1.0

Download

phiên bản 1.0.1 khắc phục một số lỗi

Download

One thought on “Y2 – Task 1.0 – Tự động thực hiện các tác vụ theo thời gian

Đã đóng bình luận.