“Đế chế” Google Panda – 7 lời khuyên dành cho bạn

Google pandaThuật toán tìm kiếm mới nhất của Google là Google Panda đã ra mắt và hướng đến các trang có nội dung chất lượng (bằng cách bỏ qua các trang có nội dung kém chất lượng). Mặc dù rất nhiều trang bị ảnh hưởng rất tệ nhưng điều này đem đến một cơ hội mới, loại trừ những xu hướng sao chép, farm nội dung và tất nhiên là sẽ tăng chất lượng của kết quả tìm kiếm lên nhiều.

Có thể nói ảnh hưởng của bộ máy tìm kiếm Google là rất lớn trên internet, việc thay đổi thuật toán tìm kiếm giống như một sự thay đổi “luật pháp” của “đế chế” Google. Mọi trang web cần tìm hiểu và thay đổi để thích ứng với điều này nếu như muốn tiếp tục kinh doanh và quảng bá trên mạng.

 

Để thực hiện điều này, bạn có thể tham khảo một vài lời khuyên sau:

  1. Các trang web chứa nội dung kém chất lượng bao gồm các bài viết trùng lặp, quá ngắn, thiếu chính xác, thiếu chi tiết. Đặc biệt nên tránh các lỗi về chính tả, câu văn, … Một tin đáng lo là đa số các trang thương mại điện tử lại có nội dung dạng này. Chẳng hạn như bài giới thiệu về một sản phẩm có thể trùng lặp trên rất nhiều trang hoặc website khác.
  2. Hãy tập trung vào việc tạo các bài viết của riêng mình và đừng sao chép của người khác. Hãy dành thời gian để tìm kiếm cho mình những ý tưởng và sự đầu tư xứng đáng cho trang web của mình. Mặc dù điều này có thể làm tốc độ ra bài viết trên trang của bạn giảm đáng kể.
  3. Tổ chức lại cấu trúc trang web rõ ràng và khoa học, các bài viết cần được định dạng hợp lý và dễ đọc. Bạn nên cung cấp cho người đọc một vài cách để họ phản hồi và góp ý. Không chỉ về nội dung bài viết mà còn về tất cả những gì khiến họ không hài lòng.
  4. Một trong những điều cơ bản mà bạn có thể biết là nội dung phải chính xác và được nhiều trang web tham khảo tới. Vì thế, trước khi bắt đầu viết một bài mới, hãy chắc chắn rằng bạn am hiểu những gì mình sẽ viết, hoặc cũng có thể dựa trên một nguồn đáng tin cậy.
  5. Hạn chế quảng cáo và đặc biệt là các kiểu quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Càng nhiều quảng cáo càng ảnh hưởng xấu đến tốc độ nạp và tính thẩm mĩ của trang. Tất nhiên là bạn không cần loại bỏ hoàn toàn quảng cáo, nhưng hãy cân nhắc trong việc lợi nhuận từ quảng cáo và thứ hạng trang web của mình.
  6. Bạn nên theo dõi những cập nhật và tìm hiểu những hướng dẫn để “sống sót” cùng Panda. Sử dụng công cụ Google Analytics để theo dõi sự thay đổi thứ hạng và thay đổi sớm nhất có thể. Một link tham khảo rất hay mà bạn nên đọc qua là: Google Panda update survival guide.
  7. Trong trường hợp trang của bạn không may bị lọt vào “sổ đen”, hãy làm theo lời khuyên sau của Google:

If you believe you’ve been impacted by this change you should evaluate all the content on your site and do your best to improve the overall quality of the pages on your domain. Removing low quality pages or moving them to a different domain could help your rankings for the higher quality content.

Và tham gia thảo luận cũng thông báo cho Google để họ cập nhật lại trang web của bạn theo link sau:

Think you’re affected by the recent algorithm change? Post here.

Một vài trang web mà bạn có thể tham khảo thêm về vấn đề này:

http://googleblog.blogspot.com

http://googlewebmastercentral.blogspot.com

http://www.wordtracker.com

Advertisements